Blog

15 mẫu phòng bếp Vintage pha chút hiện đại

Phong cách vintage mang đến sự bình yên, ấm cúm và trang nhã. Nó được sử dụng trong các thiết kế thời trang cũng như kiến trúc và được ưa chuộng. Trong kiến trúc thì Vintage mang đến nhiều trải nghiệm mới cho cuộc sống. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các mẫu phòng bếp Vintage pha chút hiện đại. Nhưng trước tiên chúng ta cần hiểu về phong cách nội thất Vintage là gì nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì?

  1. Màu sắc chủ đạo: màu cơ bản – màu be, xám, cát, kem. Một số sắc thái hồng nhạt, xanh lam nhạt, hoa cà nhạt sẽ rất thích hợp. 
  2. Thiết kế nội thất cổ điển là kiểu cũ và thanh lịch. Nó liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí cũ hoặc giả tạo.
  3. Vintage chào đón các vật liệu tự nhiên: gỗ, hiếm hơn là đá và các yếu tố rèm, vải tự nhiên. Nội thất sẽ trông như thể nó đã được thiết kế cách đây vài thập kỷ. Nó phải phản ánh xu hướng thời trang của những thập kỷ trước. Là những thứ già hơn 30 và trẻ hơn 60 tuổi.
  4. Phong cách này được gọi là lãng mạn: những đường nét mềm mại, uyển chuyển, màu sắc trang nhã, đồ nội thất và trang trí được lựa chọn một cách dễ thương, như thể được thừa hưởng từ ông bà – không phải đồ bỏ đi, mà là di sản.
  5. Thiết kế phòng theo phong cách Vintage trông đơn giản (nó không chứa sự sang trọng của phong cách cổ điển hoặc hiện đại.). Mài mòn, vết nứt, vụn mang lại bầu không khí và vẻ ngoài thoải mái, tạo ra bầu không khí yên bình, thư giãn và hoài cổ.
  6. Phong cách này kết hợp những thứ xưa cũ và hiện đại. Chỉ có những thứ “nhân vật” (có lịch sử đặc biệt, nguyên bản, dễ nhận biết và khác thường) được sử dụng để tạo ra nội thất như vậy.

Nội thất Vintage cho thiết kế nhà hiện đại dành cho những người đánh giá cao sự đơn giản thanh lịch của những thứ cũ, từ đồ nội thất cổ đến những món đồ trang sức dễ thương được mua vào đầu thế kỷ trước. 

Các mẫu phòng bếp Vintage.

Tường thô với gạch sơn trắng.

phong bep vintage (1)

 

phong bep vintage (1)

phong bep vintage (1)

Trong có vẻ giống phong cách công nghiệp, tuy nhiên chúng còn phụ thuộc và nội thất. Chọn trang trí tường là một vai trò quan trọng của phong cách này.

Nội thất gỗ cũ.

phong bep vintage (1)

phong bep vintage (1)

phong bep vintage (1)

Nội thất gỗ cũ, đơn giản với những đường trầy xước tự nhiên. Hoặc nội thất gỗ có thể được điêu khắc với hoa văn trong cổ điển hiên. Hầu như chúng được sơn với tông màu trắng.

phong bep vintage (1)

Đồ trang trí với hoa văn vintage hơn.

 

phong bep vintage (1)

phong bep vintage (1)

Dĩa và đồ trang trí với hoa văn mang phong cách hoài cổ góp phần tạo nên nét đặt trưng của phong cách.

Ốp ngói.

 

phong bep vintage (1)

Những bức tường được ốp ngói cũng là cách để tạo ra phòng bếp Vintage.

Hoa trang trí.

phong bep vintage (1)

phong bep vintage (1) Không chỉ đến từ các hoa văn trang trí, hoa tươi cho căn phòng thêm vintage.

Màu trắng hồng

phong bep vintage (1)

Kết hợp màu trắng và hồng trong trang trí . Sử dụng thêm một bức rèm hoa văn màu hồng có thiết kế Vintage tạo thành không gian bếp trang nhã và bình yên.

Phụ kiện Vintage.

Trong một thiết kế bếp Vintage thì các phụ kiện trang trí cũng nên lựa chọn với thiết kế hoa văn thêm nét vintage.

phong bep vintage (1)

Sử dụng giấy dán tường trang trí thêm.

phong bep vintage (1)

Nếu căn phòng bếp của bạn chưa đủ nét Vintage, hoặc tường nhà chưa đáp ứng hãy sử dụng giấy dán tường. Giấy dán tường Vintage có khá nhiều mẫu đẹp và làm căn phòng bếp bạn hoài cổ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *