Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp (industrial) là gì?

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (5)

Phong cách trang trí của bạn có thiên về không gian giản dị, thiết kế kiểu dáng đẹp và đồ nội thất bằng kim loại hoặc gỗ tiện dụng không? Thì nội thất phong cách Công nghiệp chắc chắn là dành cho bạn. Rất có thể, bạn đã bắt gặp phong cách này ở dạng này hay dạng khác – Nội thất theo phong cách công nghiệp khá phổ biến trong các nhà hàng, quán rượu, trung tâm thương mại.

Khi mọi người nghĩ về phong cách công nghiệp, họ thường liên tưởng nó với những căn gác xép có cửa sổ kim loại đen quá khổ, gỗ thô chưa hoàn thiện và gạch lộ ra ngoài. Để các bạn có thể hiểu hơn về phong cách này, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

Tconcept thường thiết kế nội thất văn phòng công nghiệp họ nói rằng:

Thiết kế industrial còn được lấy làm cảm hứng cho nhiều văn phòng làm việc. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đến môi trường làm việc của nhân viên để nâng cao năng suất và tinh thần làm việc.

Phong cách công nghiệp là gì?

Phong cách công nghiệp đề cập đến kiểu trang trí không rườm rà. Lấy cảm hứng từ vẻ ngoài cao cả của nhà kho, nhà máy và các cấu trúc công nghiệp khác. Trang trí theo phong cách công nghiệp bao gồm các chi tiết kiến ​​trúc được lược bỏ bao gồm việc sử dụng gạch trần, kim loại và gỗ, cũng như các vật liệu tận dụng và tái chế. Đây là một phong cách thiết kế thẩm mỹ dần phát triển vào những năm 70 ở Anh và Mỹ, vào thời điểm mà các tòa nhà công nghiệp cũ phải được chuyển đổi thành không gian ở. Nội thất phong cách công nghiệp được đặc trưng bởi không gian mở lớn, các yếu tố cấu trúc lộ ra ngoài, các đồ vật tái chế cũng như kết cấu kim loại, gạch, gỗ và bê tông.

Lợi ích tốt nhất trong việc tạo ra những ngôi nhà theo phong cách công nghiệp là bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh giao diện bằng cách sử dụng đồ nội thất và trang trí hoàn toàn độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Khi lên kế hoạch cho một phòng khách theo phong cách công nghiệp, hãy giữ sự thoải mái là vua. Lựa chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, bọc da rắn hoang dã với họa tiết tự nhiên và màu sắc trung tính.

Sơ lược về lịch sử thiết kế nội thất công nghiệp

  • Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên : Vào những năm 1760, cuộc Cách mạng Công nghiệp đánh dấu sự khởi đầu của sản xuất hàng loạt ở các đô thị. Các nhà máy là nơi khởi đầu của kiến ​​trúc công nghiệp, với các cửa sổ lớn, có ô lưới , sàn nhà gác xép, mặt bằng mở và tường gạch lộ ra ngoài.
  • Cách mạng công nghiệp lần thứ hai : Vào những năm 1870, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ hai đã dẫn đến các nhà máy lớn hơn. Những cấu trúc này yêu cầu vật liệu xây dựng chắc chắn hơn, chẳng hạn như bê tông và thép, những thứ vẫn còn lộ thiên. Bóng đèn Edison đầu tiên, một đặc điểm chính của chiếu sáng công nghiệp, được phát minh vào năm 1879.
  • Tình trạng thiếu nhà ở những năm 2000 : Những năm 2000 khi New York và các khu vực đô thị khác đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở. Các nhà máy được chuyển đổi thành các căn hộ áp mái công nghiệp với sơ đồ mặt bằng mở.
  • Sự trỗi dậy của chủ nghĩa tối giản và hygge : Gần đây, sự trỗi dậy của chủ nghĩa tối giản đã dẫn đến sự ra đời của thiết kế nội thất công nghiệp, vì các yếu tố mộc mạc và được tái sử dụng phù hợp với những đường thẳng, gọn gàng vốn có trong thiết kế hiện đại và tối giản. Phong cách này cũng phổ biến trong thiết kế Scandinavian, trong đó bảng màu trung tính, da thuộc và việc sử dụng gỗ tái chế cũng như các vật liệu thô khác kết hợp hài hòa với hygge , phong cách tối giản, ấm cúng hơn.

Cách trang trí nhà theo phong cách công nghiệp

Ôm trọn cảm giác nhà xưởng.

Thiết kế lấy cảm hứng từ công nghiệp mang tính tiện dụng, đơn giản và không rườm rà. Vì vậy hãy kết hợp với lối trang trí tối giản và đồ đạc thưa thớt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ngôi nhà của bạn phải trông lạnh lẽo hoặc. Mang theo một hoặc hai chiếc ghế thoải mái, thảm hoặc thậm chí các tác phẩm nghệ thuật để có cảm giác “sống động” hơn.

phong cach cong nghiep (5)

Giữ trung tính.

Bảng màu trung tính là yếu tố đặc trưng của nội thất phong cách Công nghiệp. Các tông màu trắng xám, nâu, gỗ hoặc tường giả bê tông là đặc điểm chính.

Giữ mọi thứ đơn giản hơn.

Thiết kế nội thất phong cách công nghiệp bao gồm sự đơn giản trong mọi cách có thể – về hình thức, chức năng và vật liệu. Chọn những món đồ nội thất sạch sẽ và bóng bẩy, không rườm rà. Tránh chạm khắc hoặc trang trí.

Nội thất đơn giản.

Các yếu tố kiến ​​trúc chưa hoàn thiện như tường gạch lộ ra ngoài, bề mặt bê tông trơn và kết cấu bằng gỗ thô là một dấu ấn của phong cách Công nghiệp. Các đường ống và ống dẫn tiếp xúc là một yếu tố phổ biến khác.

phong cach cong nghiep (3)

Vật liệu cũ hoặc từ máy móc.

 Tái sử dụng gỗ và kim loại đã qua sử dụng thành các yếu tố trang trí. Điều này mang lại cho bạn rất nhiều phạm vi cho các dự án DIY. Đèn kim loại, giá sách bằng ống hoặc thậm chí là tác phẩm nghệ thuật được làm từ các bộ phận máy móc.

 Tránh sử dụng các loại vải sang trọng kết hợp với đồ nội thất theo phong cách công nghiệp. Thay vào đó, hãy chọn những vật liệu tiện dụng có nguồn gốc mà bạn có thể mang lại cuộc sống thứ hai. Tìm kiếm các cửa hàng đồ cổ tại địa phương để tìm đồ nội thất làm từ gỗ, nhôm, sắt, thép, thiếc, đá và đồng. Và hãy đảm bảo tận dụng các yếu tố kim loại bị ảnh hưởng và sàn gỗ, mặt bàn bằng đá và dầm thép trần.

Hình bóng.

Hình dạng được sử dụng cho thiết kế nội thất công nghiệp chủ yếu bao gồm các đường vuông vắn và các hình khối nhằm thúc đẩy sự gắn kết tiện dụng trong giao diện tổng thể của ngôi nhà của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải tránh những đường cong hữu cơ và hình dạng trừu tượng. Nhưng hãy giữ chúng ở mức tối thiểu để giữ được cảm giác công nghiệp đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Đèn trang trí phù hợp

Trong khi chọn các thiết bị chiếu sáng của bạn, hãy chọn những thiết bị mang lại cảm giác thô sơ của nhà máy. Treo đèn Edison, mặt dây chuyền kim loại sẫm màu.

phong cach cong nghiep (4)

Bố cục kế hoạch mở.

Bố cục kế hoạch mở có thể được sử dụng để nhấn mạnh kích thước ngôi nhà của bạn, Mục đích này là để thực sự tạo cho nó cảm giác như một nhà kho lớn. Bạn có thể sử dụng bình phong hoặc thậm chí các đồ nội thất như tủ quần áo để ngăn cách các khu vực khác nhau. Cuối cùng, sử dụng các vật dụng cá nhân như ảnh và kỷ vật để làm dịu vẻ ngoài và thêm cá tính cho ngôi nhà của bạn.

Tại sai lại yêu thích phong cách công nghiệp.

  • Thiết kế nội thất công nghiệp rất linh hoạt. Bao gồm hầu hết các màu sắc trung tính và vật liệu tập trung vào các kết cấu độc đáo. Phong cách thiết kế này dễ dàng kết hợp với ánh sáng, trang trí và đồ nội thất.
  • Mặc dù đơn giản và thiết kế tối thiểu, phong cách công nghiệp quản lý để tạo ra một tuyên bố táo bạo. Sự đặt cạnh nhau của thời hiện đại và thời gian tạo nên một tuyên bố tuyệt vời, nhiều lớp và được cân nhắc.
  • Đó là một cách tiếp cận thân thiện với môi trường trong thiết kế nội thất vì nó khuyến khích việc sử dụng các vật liệu tái chế hoặc tận dụng.
  • Không cần đến các thủ thuật thẩm mỹ khi tìm cách thành thạo thiết kế nội thất công nghiệp vì việc sử dụng các vật liệu và vật liệu hoàn thiện tự nhiên, trần trụi được nhấn mạnh.

15 Yếu tố chính của Thiết kế Nội thất và Trang trí Công nghiệp

Bạn có thể tích hợp các yếu tố dưới đây để phân biệt phong cách trang trí nội thất công nghiệp.

Tường gạch lộ ra ngoài

Nhiều gác xép công nghiệp có những bức tường gạch lộ ra ngoài để mang lại cảm giác mộc mạc và nhà máy.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (10)

Kim loại & Gỗ

Gỗ mộc và kim loại lộ ra ngoài là sự kết hợp chủ đạo trong thiết kế đồ nội thất công nghiệp.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (2)

Dầm thép, đường ống và ống dẫn

 Hiển thị các dầm thép, đường ống và ống dẫn sẽ mang lại cho khu vực một diện mạo “chưa hoàn thiện”, chính xác là sự rung cảm công nghiệp mà bạn muốn.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (11)

Một chút Vintage

Nội thất công nghiệp thường lấy cảm hứng từ thiết kế cổ hoặc vintage. Nếu bạn có thể chạm tay trực tiếp vào những món đồ cổ, thì còn tốt hơn nữa!

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (6)

Bảng màu trung tính.

Bạn sẽ hiếm khi tìm thấy màu sắc đậm và sáng trong một không gian công nghiệp. Các tông màu trung tính như  xám, nâu được sử dụng nhiều nhất.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (5)

Da sần.

Với các bức tường lộ gạch hoặc giả bê tông, da của sofa cũng sần và có xu hướng cũ hơn.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (9)

Bóng đèn Edison trần

Khi nói đến chiếu sáng công nghiệp, bóng đèn edison là vua!

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (3)

Bố cục mở.

Do thể cảm hứng từ các nhà kho rộng lớn, phong cách này thường sử dụng bố cục mở.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (4)

Bê tông

Cuối cùng, tôi đã bắt đầu chú ý đến mặt bàn bê tông, sàn bê tông và các yếu tố thiết kế khác trong nhà công nghiệp. Bê tông thường có màu xám đen và hoạt động tốt với các kim loại và gỗ khác nhau. Thiết kế công nghiệp sẽ sử dụng vật liệu tường giả gạch hoặc tường giả bê tông làm chủ đạo ( Vật liệu làm tường giả bê tông xem tại đây,  dán tường giả gạch xem tại đây)

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (8)

Bàn cà phê trên bánh xe

Những chiếc bàn cà phê trên bánh đúc này thường thấy trong những không gian sống theo phong cách công nghiệp.

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (7)

Khung cửa sổ .

Các khung cửa sổ lớn và thường được trang trí với tông màu đen. 

yeu to lam nen phong cach cong nghiep (1)

Tóm gọn.

Phong cách công nghiệp là một phong cách sử dụng yếu tố từ vật liệu trang trí rất nhiều. Chẳng hạn như tường thường lộ gạch hoặc tường bê tông. Tông màu chủ đạo là tông màu trung tính. Nội thất chủ yếu là gỗ đã qua sử dụng có độ sần. Gỗ chỉ là những khối vuông hoặc tròn không được tạo tác hoa văn.  Đèn trang trí thường là bóng đèn edison. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *