Blog

15 ý tưởng tự trang trí phòng ngủ dễ làm truyền cảm hứng

Bạn muốn tạo ra một nét riêng cho không gian nghỉ ngơi riêng của mình. Tự tạo nên đồ trang trí và trang trí phòng ngủ một cách đơn giản. Trang trí nó theo cách phù hợp với phong cách của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy như ở nhà hơn. Biến phòng ngủ của bạn thành không gian mơ ước với những ý tưởng trang trí phòng ngủ DIY này. Cho dù bạn đang tìm cách tân trang lại trang trí nhà của mình hay chỉ thêm một số tác phẩm nghệ thuật vào các bức tường của bạn, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra một cái nhìn bóng bẩy.

1.Tranh ảnh treo tường tự làm.

Một cách dễ dàng để thêm nét độc đáo cho căn phòng đó là những bức ảnh tự làm. Tìm một chủ đề tại đây và đóng khung để sử dụng làm đồ trang trí phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng điện thoại chụp lại những khoảnh khắc trong cuộc sống và in ra đóng khung để trang trí.

tu trang tri phong ngu (2)
Tạo thành 1 khung ảnh tự làm và in ảnh để trang trí phòng ngủ.

2.Thêm nét mộc mạc

Thêm nét mộc mạc cho phòng ngủ của bạn với đồ trang trí tường bằng gỗ và kim loại. 

tu trang tri phong ngu (11)
Tạo thêm nét mộc mạc với đồ trang trí bằng gỗ thô hoặc kim loại.

3.Sử dụng giấy dán tường và tự dán.

Mua sắm giấy dán tường theo sở thích và trang trí cho căn phòng của bạn theo ý của mình. Bởi sự đa dạng này thì giấy dán tường vô cùng đa dạng về mẫu mã và hoa văn.

Một giải pháp khác có thể nghĩ đến sử dụng decal dán tường. Một ý tưởng rẻ tiền khác đó là sử dụng xốp dán tường.

tu trang tri phong ngu (5)
Mua giấy dán tường, xốp dán tường tự dán và tự trang trí.

4.Trang trí tường nhà Handmade.

Một trang web đã chia sẻ cách trang trí tường Handmade rất hay bạn có thể xem nó tại đây.

Bạn có thể tận dụng một số thứ trong ngôi nhà bạn và tạo nên đồ trang trí vô cùng đẹp mắt.

tu trang tri phong ngu (9)
Áp dụng các biện pháp trang trí tường Handmade để làm đẹp các bức tường.

5. Hoa Và Cây Ép

Phơi khô một lớp hoa đẹp và làm phẳng nó. Một số dạng hoa lá khô dường như hoàn hảo cho việc trang trí căn phòng của bạn. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn trang trí cho phù hợp bởi nhiều loại lá khô lại có mùi khó chịu.

tu trang tri phong ngu (13)
Sưu tầm hoa và lá để ép khô và tạo thành đồ trang trí thật đẹp.

 

6.Ghép Ảnh Trái Tim

Hình ảnh làm sống động bất kỳ căn phòng nào. Chọn những bức ảnh mà bạn thích. In chúng ra dưới dạng bản in ảnh và tạo bức tường ảnh trái tim với chúng. Trang trí cá nhân này sẽ là một bổ sung thú vị cho phòng ngủ tuổi teen.

tu trang tri phong ngu (1)
Ghép ảnh trái tim bằng ảnh tạo không gian lãng mạn.

6. Móc Chăn

Trang trí phòng ngủ tốt nhất cũng là chức năng. Thử thêm móc vào tường trong phòng để treo chăn hoặc khăn tắm. Điều này sẽ giới thiệu các thiết kế vui nhộn của họ cũng như giữ chúng tiện dụng.

7. Kệ tự làm

Bạn có cần một vài nơi để lưu trữ vài quyển sách hoặc hơn thế. Tại sao không thử làm một số giá đỡ DIY tuyệt vời. Sử dụng những miếng ván nhỏ cắt gọn với kích thước phù hợp sao đó sử dụng thanh sắt chữ L khoang và cố định vào tường. Tiếp đến là kết nối kệ gỗ của bạn với thanh sắt đó.

tu trang tri phong ngu (3)
Tạo thành những chiếc kệ tự làm cho trang trí căn phòng ngủ.

8.Gối sofa nằm.

Bạn chuẩn bị một tấm vải to hoặc tầm mền đã cũ khâu lại thành một chiếc bao, tiếp đến cho thêm vải quần áo cũ đã làm sạch, bông gòn, vải mềm,….tạo thành một chiếc ghế lười hoặc đệm nhỏ theo kích thước tùy chọn. Đây có thể sẽ là nơi để bạn đọc sách hoặc thư giãn.

9. Gối Ảnh

Bạn tìm những bức ảnh bạn yêu thích và tìm đến các nhà in, họ sẽ in ảnh lên phần áo gối của bạn. Từ đó tạo nên những bức chiếc gối trang trí tuyệt vời.

tu trang tri phong ngu (4)
In những hình ảnh đẹp lên gối và tạo thành những chiếc gối trang trí.

10. Gối Accent Độc Đáo

Cách đơn giản nhất để nhanh chóng thay đổi thiết kế phòng ngủ là những chiếc gối có điểm nhấn. Tạo chiếc gối của riêng bạn bằng cách chọn một thiết kế vải hoặc ảnh bạn muốn làm nổi bật. 

11. Nến 

Tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng DIY đơn giản? Tạo giá đựng nến thủy tinh tuyệt đẹp từ chai tái chế. Đơn giản nhất đó là bạn nên sử dụng ly thủy tinh và đựng nến trong đó.

tu trang tri phong ngu (10)
Sử dụng các lọ thủy tinh tạo thành những lọ nến thật đẹp.

Ngoài ác loại nến thường bạn có thể tham khảo sử dụng nến thơm để tạo mùi hương dễ chịu co căn phòng.

12.Cây xanh

Cây xanh có nhiều loại để trang trí và bạn có thể tìm vài loại có khả năng đuổi côn trùng hoặc đơn giản hơn đó là có mùi hương dễ chịu nơi vườn nhà. Sử dụng các chai đã sử dụng cắt ngang thêm phân vào và trồng cho cây phát triển trước khi mang vào phòng ngủ.

tu trang tri phong ngu (7)
Thêm cây xanh với nhiều tác dụng tốt.

13.Tạo ra một tấm thảm với mền cũ.

Những chiếc mền cũ không còn sử dụng bạn có thể kết hợp các mảng với nhau để tạo thành một chiếc thảm ngay giường. Đây là cách mà rất nhiều người sử dụng.

14.Trang trí với đèn led.

Đèn led có khá nhiều lựa chọn và một trong đó là sử dụng chúng để trang trí một vài vị trí bạn thích. Đèn led trang trí có loại bóng to, bóng nhỏ, tùy theo sở thích. Loại bóng nhỏ nhiều bóng thì có thể trang trí theo nhiều chủ đề như ý tưởng làm bầu trời sao trong đêm, đèn đom đóm lấp lánh,….. loại bóng to thì thường đơn điệu hơn do vậy đôi khi người ta cũng kết hợp 2 loại này với nhau.

tu trang tri phong ngu (12)
Nếu bạn đam mê các dạng dàng trang trí thì đèn led giúp bạn tạo thành những ý tưởng tốt nhất.

15.Tạo một chiếc tủ giày bằng thùng giấy.

Ý tưởng của bạn là tận dụng những chiếc thùng giấy làm thành những cái tủ giày đẹp để lưu trữ vài thứ cần thiết.

tu trang tri phong ngu (6)
Tận dụng thùng giấy để tạo thành những chiếc tủ giày.

16.Tạo một số nơi lưu trữ bằng giấy.

Bạn có thể tạo nên một vài đồ dùng lưu trữ với những thứ bỏ đi như thùng giấy chẳng hạn.

tu trang tri phong ngu (8)
Những chiếc thùng bằng giấy có thể là nơi lưu trữ lý tưởng cho một số vật dụng.

Kết Thúc

Cho dù bạn đang muốn trang trí toàn bộ căn phòng hay chỉ đơn giản là tạo điểm nhấn cho không gian của mình, hãy chọn   những món đồ trang trí phù hợp với bạn. Tuy nhiên bạn có thể tự biến đổi không gian cho căn phòng của mình bằng những món đồ tự tay làm lấy. Ý tưởng chúng tôi đã gợi ý và đến lúc bạn tự mình thực hiện ý tưởng đó đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *